Bò Úc là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nổi tiếng là loại thịt bò cao cấp nhất trên thế giới với các đường vân mỡ – nạc đan xen đều đặn. Thịt bò Hokubee có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên lại rất ít chất béo ít và cholesterol thấp hơn so với các thịt bò khác. Những món ăn sử dụng nguyên liệu từ bò Hokubee sẽ không dinh dưỡng mà còn rất hấp dẫn bởi tỉ lệ thịt và mỡ hoàn hảo của loại thịt bò này.
Toc
Sau đây, hãy cùng OnFood vào bếp và thực hiện một số món ăn ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Hokubee nhé:
1. Bò bít tết
Nguyên liệu: thịt bò úc, pate, nước ép tỏi – hành tím, trứng gà, khoai tây, bánh mì, sữa tươi, rau củ.
Sơ chế: Thịt bò rửa sạch và sắt miếng dày tầm 1cm theo thớ ngang rồi dùng giấy thấm khô miếng thịt. Khoai tây, gọt sạch vỏ ngoài, rửa và thái thành từng miếng dọc dài. Rau củ rửa sạch thái từng miếng và trộn cùng gia vị để làm salad ăn kèm.
Ướp thịt bò: cốt tỏi pha hành tím + hạt nêm + nước tương + sữa tươi. Tiếp theo, bạn hãy trộn hỗn hợp lên và tiến hành ướp thịt bò Úc trong vòng 30 phút rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Chế biến: bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi đợi dầu nóng thì cho thịt bò Úc vào áp chảo. Tiếp theo, bạn hãy chế biến các món ăn đi kèm bò bít tết như trứng ốp la và khoai tây chiên. Cuối cùng, bày tất cả ra đĩa và sử dụng nước sốt để giúp món ăn thêm đậm vị.
2. Bò Úc cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu: 1kg thịt thăn bò úc, 2 gói nấm kim châm, nước sốt BBQ.
Sơ chế: thái thịt thăn bò thành từng lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc và rửa sạch.
Cuộn thịt bò: Trải thịt bò úc ra mặt thớt, bỏ nấm kim châm vừa phải lên trên. Cuộn nấm vào bên trong bò.
Chế biến: Đặt chảo lên bếp, đổ một ít dầu vào rồi bật bếp. Tiếp theo chờ dầu nóng rồi cho những miếng thịt bò đã cuộn nấm kim châm vào và tiến hành rán. Bạn hãy hãy lật miếng thịt bò liên tục để thịt chín đều mà không bị dai nhé
Bò Úc nướng
Nguyên liệu: 1kg thịt thăn bò, tương ớt, nước tương, nước mắm, muối, hành tây, tỏi, gừng, hành lá, đồ ăn kèm.
1. https://onfoods.vn/cac-loai-thit-than-bo-uc-phu-hop-voi-nhung-cach-che-bien-nao/
2. https://onfoods.vn/bao-ngu-uc-manh-ghep-hoan-hao-cho-dem-doan-vien/
3. https://onfoods.vn/meo-phan-biet-cac-phan-thit-than-bo-uc-nhu-chuyen-gia/
4. https://onfoods.vn/cac-mon-ngon-tu-bao-ngu-tuoi-nhap-khau-uc-thuong-hang/
Sơ chế: Thịt thăn bò Úc rửa sạch, thái mỏng. Hành tây bóc vỏ xay nhỏ, hành lá rửa, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ, tỏi băm nhỏ và rau ăn kèm rửa sạch.
Ướp thịt thăn bò: Bạn hãy ướp thịt thăn bò Úc với nước tương, hành tây, tỏi, gừng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 10 phút.
Chế biến: Cuối cùng, bạn hãy lấy vỉ nướng đặt lên bếp nướng hồng ngoại. Lần lượt xếp thịt bò đã ướp vào vỉ và tiến hành nướng cho tới khi thịt bò chuyển sang màu vàng cánh gián nhé!
Để chế biến thành công những món ăn ngon từ bò, bên cạnh việc có một công thức nấu ăn độc đáo điều quan trọng nhất là phải có nguồn nguồn nguyên liệu tươi ngon. OnFood là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thực phẩm chất lượng cao, giúp gia đình bạn có những bữa ăn tròn vị.
Thịt bò Úc là nguyên liệu phổ biến và được ưa chuộng bởi chất lượng cao và hương vị đậm đà. Dưới đây là một số món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Úc, cùng với cách chế biến chi tiết để bạn có thể thưởng thức tại gia đình.
1. Bò bít tết
Bò bít tết là món ăn phổ biến và dễ làm. Với miếng thịt bò Úc mềm mại, bạn có thể chế biến món ăn này mà không cần nhiều gia vị để giữ nguyên hương vị tự nhiên của thịt.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò Úc (phần thăn hoặc phi lê)
- Muối, tiêu
- 2 muỗng dầu oliu
- 1 ít bơ
- 1 tép tỏi, dập dẹp
- 2 nhánh thyme hoặc rosemary (tùy chọn)
Cách chế biến:
- Rắc muối và tiêu đều lên hai mặt miếng thịt bò.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, thêm dầu oliu và bơ.
- Cho thịt bò vào chảo, áp chảo mỗi mặt khoảng 2-3 phút tùy vào độ chín mong muốn.
- Thêm tỏi và thyme hoặc rosemary vào chảo trong khi áp chảo để thêm hương vị.
- Sau khi chín, để thịt nghỉ khoảng 5 phút trước khi thái lát và thưởng thức.
2. Bò lúc lắc
Bò lúc lắc là món ăn thơm ngon và hấp dẫn, rất phù hợp cho những bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò Úc (phần thăn hoặc lườn)
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng tiêu
- 1 muỗng đường
- Dầu ăn
Cách chế biến:
- Cắt thịt bò thành từng khối vuông vừa ăn, ướp với nước tương, dầu hào, tỏi băm, tiêu và đường trong khoảng 30 phút.
- Hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông tương tự như thịt bò.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và phi tỏi cho thơm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái, sau đó thêm hành tây và ớt chuông vào xào chung.
- Xào thêm vài phút đến khi rau củ chín tới và thịt bò chín đều. Dùng nóng với cơm trắng.
3. Bò nướng lá lốt
Bò nướng lá lốt là món ăn truyền thống của Việt Nam, kết hợp giữa thịt bò và lá lốt, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon.
1. https://onfoods.vn/bao-ngu-uc-nguon-dinh-duong-tu-dai-duong/
2. https://onfoods.vn/cac-loai-thit-than-bo-uc-phu-hop-voi-nhung-cach-che-bien-nao/
3. https://onfoods.vn/gia-tri-dinh-duong-va-loi-ich-cua-ca-hoi-na-uy/
4. https://onfoods.vn/cach-che-bien-thit-ngon-moi-ngay/
5. https://onfoods.vn/bao-ngu-uc-manh-ghep-hoan-hao-cho-dem-doan-vien/
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò Úc xay
- 1 bó lá lốt
- 1 củ hành tím băm nhuyễn
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng tiêu
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng dầu ăn
Cách chế biến:
- Trộn thịt bò xay với hành tím, tỏi, nước mắm, tiêu và đường.
- Rửa sạch lá lốt, cắt bỏ phần cuống.
- Lấy một muỗng thịt bò trộn, đặt lên mặt lá lốt và cuộn tròn lại.
- Xếp cuộn lá lốt lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng đến khi lá lốt chín vàng và thơm.
- Dùng nóng với nước chấm pha từ nước mắm, đường, chanh và tỏi ớt băm.
4. Bò hầm rượu vang
Bò hầm rượu vang là món ăn đậm đà và giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho những bữa tiệc hoặc bữa ăn đặc biệt.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò Úc (phần bắp hoặc thăn)
- 2 củ hành tây
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 200ml rượu vang đỏ
- 2 muỗng cà chua băm
- 1 tép tỏi băm
- 1 nhánh thyme
- 1 lá nguyệt quế
- Muối, tiêu
- Dầu oliu
Cách chế biến:
- Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn, ướp với muối, tiêu và tỏi băm.
- Làm nóng nồi, thêm dầu oliu và chiên thịt bò cho đến khi vàng đều các mặt.
- Thêm hành tây, cà rốt và khoai tây vào nồi, xào sơ qua cho thơm.
- Thêm rượu vang đỏ, cà chua băm, thyme và lá nguyệt quế vào nồi. Đổ nước ngập thịt và rau củ.
- Đậy nắp và hầm nhỏ lửa trong khoảng 2-3 giờ cho đến khi thịt bò mềm và nước sốt sệt lại.
- Thưởng thức món bò hầm rượu vang nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.
5. Bò xào hành tây
Bò xào hành tây là món ăn đơn giản, nhanh gọn nhưng không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò Úc (phần thăn hoặc lườn)
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng đường
- Tiêu
- Dầu ăn
Cách chế biến:
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với tỏi băm, nước mắm, dầu hào, đường và tiêu trong khoảng 15 phút.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn và phi tỏi cho thơm.
- Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn đến khi chín tái, sau đó thêm hành tây vào xào chung.
- Xào thêm vài phút đến khi hành tây chín tới và thịt bò chín đều. Dùng nóng với cơm trắng.
Kết luận Thịt bò Úc là nguyên liệu đa dụng và dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để tạo nên những bữa ăn hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và ngon miệng!